6 lợi ích tuyệt vời khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, những bài học đơn giản gần gũi là cách tốt nhất giúp trẻ nhanh chóng tiếp cận ngôn ngữ này. Tiếng Anh trẻ em qua bài hát là  phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh cũng như giáo viên đang áp dụng cho con em mình.  Hãy cùng điểm qua 6 lợi ích tuyệt vời khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát cùng Hellokids nhé!

Gần gũi, không nhàm chán

Những bài học trên giấy thường mang nặng tính lý thuyết, rất khó để trẻ tiếp thu. Tuy nhiên, học qua bài hát thì khác bởi trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi. Do đó, nếu để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh qua những bài hát thì chắc chắn chúng sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

6-loi-ich-tuyet-voi-khi-tre-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-1

Có thể trẻ không hiểu hết ý nghĩa của bài hát nhưng giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe bài hát sẽ khiến trẻ thích thú hơn. Đặc biệt tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc/nghe đi nghe lại những câu tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở đây sẽ nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Ngồi trên ghế sofa, đi dạo quanh công viên, siêu thị trẻ vẫn có thể luyện phát âm bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào những ca từ trong bài.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc sẽ giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp; khi lớn lên chúng hình thành khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Trẻ cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

6-loi-ich-tuyet-voi-khi-tre-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-2

Cải thiện vốn từ vựng

Nghe tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa, tuy nhiên khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra nghĩa của từ đó, vốn từ của bé vì thế sẽ tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Tuy nhiên, muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ …

6-loi-ich-tuyet-voi-khi-tre-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-3

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích nhưng cũng không thể xao nhãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào sách vở dày cộp, hãy để con lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi khi giải lao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *