Bí quyết giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Việc học tiếng Anh của bé sẽ trở nên thú vị hơn khi không bị áp lực khi nghĩ rằng mình đang phải “học”. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát chính là một trong những phương pháp hiệu quả như vậy. Bé sẽ trở nên linh hoạt hơn với sự luyến láy, nối âm, ngữ điệu – những điều rất cần thiết để nâng cao kĩ năng giao tiếp. Hãy cùng Hellokids tìm hiểu bí quyết học tiếng Anh qua âm nhạc hiệu quả nhất trong bài viết sau nhé!

Lựa chọn bài hát cho bé

Âm nhạc có cách thức truyền tải cảm xúc trực diện nên yêu thích một bài hát nào đó không hẳn xuất phát từ việc bé hiểu lời bài hát. Vì vậy, có nhiều bài hát bé nghe không hiểu hay hiểu rất ít nhưng giai điệu tuyệt vời của nó gây ấn tượng mạnh với bé.

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-1

Do đó, khi lựa chọn bài hát cho bé học, ngoài việc chọn bài yêu thích phụ huynh cần lưu ý những bài mà bé cảm thấy hiểu nhất hoặc ít lời nhất. Như thế sẽ khiến bé không phải đối mặt với quá nhiều thứ cần phải học trong cùng một lúc.

Học tiếng Anh qua bài hát như thế nào?

Hãy nghe bài hát và đoán nghĩa của từ trước khi xem lời bài hát. Sau đó bạn tải lời bài hát về, in hoặc chép ra cho bé. Để bé xem qua lời bài hát, tra từ mới và ghi nhớ những cụm từ quen thuộc. Lưu ý: Phần ngữ pháp của bài hát có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu do đó bé nên tra cấu trúc thật của câu là gì để tránh trường hợp không hiểu hoặc hiểu sai. Đây cũng là quá trình bé đang học tiếng Anh rồi.

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-2

Bên cạnh đó, việc phát âm từ vựng trong bài hát sẽ có nhiều khác biệt bởi chúng không theo quy phạm, từ phát âm có thể kéo dài, rút ngắn hoặc phát âm khác đi một chút cộng thêm sự luyến láy theo giai điệu. Sau khi đã học từ mới và cấu trúc, hãy cho bé nghe lại một lượt cùng với việc xem lời. Nhưng từ lần nghe thứ hai, bé hãy cố gắng để không phải cần tới lời nữa.

Đừng quên để bé ngân nga theo điệu nhạc để rèn luyện phát âm nữa nhé. Nếu muốn hát hay, hát chuẩn thì trước hết phát âm phải chính xác. Khi bé thuộc lời cũng đồng nghĩa với việc thuộc nghĩa của từ và cách phát âm rồi đó.

Luyện tập đều đặn mỗi ngày

Điều quan trọng nhất là kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, đừng làm chỉ vì nhất thời cao hứng, bé sẽ mất thời gian và không học được gì nhiều. Nên cố gắng duy trì việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé mỗi ngày, như vậy dần dần  sẽ tạo được thành thói quen.

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-3

Hy vọng, với những gợi ý trên đây của Hellokids, các phụ huynh có thể giúp bé học tiếng Anh qua bài hát một cách dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *