Bí quyết giúp trẻ học tiếng Anh cực giỏi qua truyện cười

Học tiếng Anh qua truyện là phương thức được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giúp con học hiệu quả với cuốn truyện trên tay, thậm chí có thể mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng. Hãy cũng Hellokids tìm hiểu bí quyết giúp trẻ học tiếng Anh cực giỏi qua truyện cười trong bài viết dưới đây nhé!

Thay đổi thói quen thư giãn của con

Bình thường vào thời gian rảnh rỗi bé thường xem ti vi, xem phim,… bạn hãy từ từ thay đổi thói quen này của bé, để mỗi khi muốn thư giãn hay vui chơi thì điều đầu tiên mà bé muốn tìm đến là những câu chuyện tiếng Anh.

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-cuc-gioi-qua-truyen-cuoi-1

Việc này cần tiến hành một cách tự nhiên, từ từ từng bước một. Đừng vội vàng cũng đừng ép buộc bé, hãy đi từ những câu chuyện có nội dung đơn giản, dễ hiểu mà vẫn hấp dẫn rồi nâng cấp độ lên để bé quen dần dần thích nghi.

Kiên nhẫn đọc đến khi con cười mới thôi

Điều thú vị khi đọc truyện cười là bạn phải thấy được nó buồn cười ở đâu. Bởi vậy khi đọc truyện cười cho con hãy kiên nhẫn đọc đến khi con tự phát hiện ra điểm buồn cười mà bật cười. Muốn vậy lúc đọc truyện cười bạn hãy sử dụng ngữ điệu phù hợp, nhấn nhá vào những chỗ bạn muốn thu hút sự chú ý của con. Hãy kiên nhẫn làm điều đó, bởi với trẻ nhỏ chỉ có kiên nhẫn mới có thể thành công.

Dịch lại câu truyện cười

Khi trẻ đã hiểu được câu chuyện cười đó hãy dịch lại chúng một lần nữa bằng một giọng điệu thật hài hước để thu hút con. Hãy hỏi về cảm nhận của bé khi đọc xong câu chuyện đó như: Con cảm thấy nhân vật trong truyện như thế nào? Con có suy nghĩ gì về câu chuyện? Con có thích kết thúc đó hay không? Nếu là nhân vật trong truyện con sẽ làm như thế nào?…

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-cuc-gioi-qua-truyen-cuoi-2

Phương pháp này không chỉ giúp con phát triển tư duy mà đó còn giúp con hiểu câu chuyện sâu sắc hơn và bạn cũng sẽ nắm bắt được tâm lý, tính cách và suy nghĩ của trẻ thông qua những suy nghĩ của con về câu chuyện.

Ghi chú những điểm quan trọng trong câu chuyện

Trong những câu truyện cười bằng tiếng Anh thường có một vài câu nói hay, thành ngữ tục ngữ hay từ lóng,… hãy ghi chú những từ ngữ này lại rồi giải thích cho con hiểu ý nghĩa của nó, để lần sau gặp trong trường hợp khác con vẫn sẽ hiểu mà không mất công tra cứu. Điều này cực kì hữu ích bởi những từ ngữ như vậy con sẽ rất ít được tiếp xúc khi học trong sách vở ở nhà trường mà chỉ có thể học được nó trong những hoàn cảnh như vậy.

Kể lại câu chuyện cười cho người khác nghe

Bước cuối cùng để hoàn thành 5 bước giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười  là để bé kể câu chuyện này cho người khác nghe, bằng giọng văn của mình. Thông qua việc kể lại này bạn có thể kiểm tra một cách chính xác nhất xem con đã hiểu được câu chuyện đến đâu và học được những gì từ nó.

bi-quyet-giup-be-hoc-tieng-anh-cuc-gioi-qua-truyen-cuoi-3

Thật đơn giản để có thể cùng với bé thực hiện việc này. Ví dụ như bố là người đã cùng con đọc câu chuyện này thì hãy để người mẹ đóng vai trò là người nghe con kể lại câu chuyện và ngược lại. Thông qua việc cùng con học này, ba mẹ không chỉ dạy cho con học được nhiều kiến thức bổ ích mà còn có thêm thời gian để ở bên con, chăm sóc và hiểu con nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *