Khơi dậy những tiềm năng vô tận, hình thành niềm say mê học hỏi, khám phá, kích thích khả năng rèn luyện tư duy của trẻ chính là kim chỉ nam mà Hello Kids muốn hướng tới nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng cho trẻ phát triển khả năng Anh ngữ cũng như các kĩ năng sống ngay từ những năm đầu đời.

1. Triết lý giáo dục

Thế kỷ 21 chứng kiến sự toàn cầu hoá, đòi hỏi các bạn trẻ sự tự tin, khả năng thích ứng để hội nhập và thành công. Tại hello Kids, chúng tôi giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cần thiết cho tương lai: Communication – Kỹ năng giao tiếp, Collaboration – Kỹ năng hợp tác, Creativity – Khả năng sáng tạo, Critical thinking – Tư duy phản biện, Digital literacy – Kiến thức công nghệ, Self-reflection – Khả năng tự hoàn thiện bản thân.

Giúp trẻ nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cần thiết cho tương lai

Đặc biệt tất cả các kĩ năng đó đều thông qua các hoạt động và trò chơi tương tác lý thú. Nghĩa là mọi mục tiêu ngôn ngữ đều được Hello Kids biên soạn dưới dạng hoạt động giúp con say mê đến lớp, tự do khám phá và thể hiện 6 kĩ năng:

KHẢ NĂNG SÁNG TẠO: Kết hợp kiến thức từ sách vở cũng như thực tế thực tế, học viên phải chủ động tìm tòi và đưa ra giải pháp cho các vấn đề nhằm kích thích tối đa khả năng sáng tạo, giúp trẻ tự tin, thích nghi với những thay đổi không ngừng để đạt được thành công.

TƯ DUY PHẢN BIỆN: Tư duy phản biện đòi hỏi ở trẻ khả năng phân tích, đánh giá nguồn thông tin để đưa ra được giải pháp tốt nhất cũng như có những quyết định phù hợp cho các vấn đề. Nếu ngay từ nhỏ, trẻ được tiếp xúc sớm với tư duy phản biện sẽ giúp trẻ sớm thành công.

Hình thành, phát triển tư duy phản biện giúp trẻ vững bước trong tương lai

KỸ NĂNG GIAO TIẾP: Học viên sử dụng tiếng Anh để tương tác với thầy cô, hoạt động nhóm, trình bày ý tưởng… từ đó phát triển kỹ năng diễn đạt và giao tiếp hiệu quả để có thể hội nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau.

KHẢ NĂNG TỰ HOÀN THIỆN BẢN THÂN: Khả năng tự hoàn thiện bản thân giúp trẻ rút ra bài học từ cả thành công và thất bại để khắc phục những yếu điểm của bản thân và tiến xa hơn trong tương lai.

KỸ NĂNG HỢP TÁC: Trẻ được khuyến khích làm việc theo nhóm để cùng học hỏi, phát triển tư duy, “lập trình” ý tưởng. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng hợp tác giúp trẻ phát triển tư duy, “lập trình” ý tưởng

KIẾN THỨC CÔNG NGHỆ: Trẻ được làm quen với các thiết bị công nghệ cũng như phần mềm hỗ trợ nhằm phát huy tốt nhất khả năng học hỏi cũng như trau rồi ngôn ngữ tiếng anh của bản thân.

2. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy tại Hello Kids là Học tiếng anh qua tiếng anh: Nghĩa là thay vì dịch tiếng anh sang tiếng Việt, giáo viên sẽ sử dụng 100% tiếng anh.

Hãy xem cách một người Việt từ lúc sinh ra cho đến khi có thể giao tiếp được như thế nào? Vâng, hệ thống ngôn ngữ được nạp vào đầu một cách tự nhiên qua nhiều năm tháng, chúng ta không hề học tiếng Việt thông qua bất kì ngôn ngữ nào, cũng giống như trẻ bản xứ được học tiếng anh vậy, không học dịch, không học thông qua ngôn ngữ khác.

Tại Hello Kids tình trạng học dịch sẽ không tồn tại

Thế nhưng ở Việt Nam, tình trạng học dịch lại tồn tại ở không ít trung tâm, chính vì thế trẻ quen và bị lệ thuộc quá nhiều vào ngôn ngữ dịch, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ học tốt ngữ pháp nhưng lại không thể giao tiếp được bằng tiếng anh.

Vì vậy cách tốt nhất là phải tạo ra môi trường ngôn ngữ cho trẻ. Không trẻ em Việt Nam nào cảm thấy bị áp lực khi học tiếng Việt, bởi vì quá trình “học” đó đi vào tiềm thức trẻ một cách rất tự nhiên như ta vẫn thường “thở” hàng ngày. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời áp dụng cách thức này khi học một ngôn ngữ thứ 2, hay bất kỳ một ngôn ngữ nào ngoài tiếng Việt chúng ta cần tạo ra môi trường để trẻ được “sống” trong thứ ngôn ngữ đó nhiều nhất có thể. Cách thức này sẽ giúp quá trình tiếp nhận ngôn ngữ “ngoại lai” đó diễn ra một cách dễ dàng và khiến trẻ luôn hứng thú, phấn khích.

3. Cách đánh giá học sinh

Mỗi bé sẽ là 1 cá thể duy nhất, vì thế tuyệt đối không thể so sánh

Đánh giá tiến bộ toàn diện theo nhiều tiêu chí khác nhau, không chỉ đơn thuần là số lượng từ vựng tiếng anh bé đã thuộc. Như vậy chẳng khác nào ta đang đánh giá khả năng bơi của con khỉ và khả năng leo cây của con cá.

Đặc biệt, thay vì xét thứ tự, quá trình đánh giá được dựa trên thay đổi cá nhân của trẻ. Mỗi bé sẽ là 1 cá thể duy nhất, vì thế tuyệt đối không thể so sánh bé này với bé khác cũng như xếp thứ tự bé ở đâu trong lớp. Thay vì thế chúng tôi khuyến khích bé nỗ lực để chính bản thân bé hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay.

4. Hiệu quả

Mỗi khóa học sẽ có đánh giá tiến độ 3 lần: Đầu khóa, giữa khóa và cuối khóa học dựa trên nhiều tiêu chí để đảm bảo tính toàn diện về điểm yếu, điểm mạnh của mỗi học viên, không chỉ tiếng anh mà còn là khả năng tiếp thu các kiến thức mới, sự tự tin, khả năng bắt chước, phản xạ giao tiếp, óc tò mò, sự sáng tạo… rất riêng và khác nhau ở mỗi bé.

Mỗi khóa học sẽ có đánh giá tiến độ 3 lần: Đầu khóa, giữa khóa và cuối khóa

Cuối khóa học mỗi bé sẽ được Hello Kids quay 1 video giữa giáo viên và học sinh để phụ huynh có 1 cái nhìn trực quan về khả năng giao tiếp, tư duy tiếng anh của bé cũng như nhận định được sự nỗ lực và thay đổi của trẻ.

Niềm vui, đam mê học tiếng anh chính là nguồn năng lượng vô tận để các bé trở thành công dân toàn cầu. Học tiếng anh sớm sẽ giúp bé chinh phục thành công dễ dàng hơn. Vì vậy đừng biến tiếng anh thành một môn học, hãy biến nó thành trò chơi yêu thích của trẻ để mỗi ngày đến lớp sẽ là 1 ngày vui!