Giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả với những bí kíp đơn giản

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp phổ biến đang được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng cho con. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào nắm được cách dạy để con đạt hiệu quả học tiếng Anh cao nhất.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp được gì cho trẻ ?

Ở lứa tuổi nhỏ, trẻ em thường bị kích thích với các hoạt động vui chơi, nghệ thuật, sáng tạo… hơn là việc học thuộc, nhồi nhét các kiến thức khô cứng vào đầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp trẻ tiếp thu từ vựng và làm quen với cách phát âm chuẩn hơn các phương pháp học truyền thống.

Khi học tiếng Anh qua lời bài hát, được nghe nhiều và thường xuyên kĩ năng nghe tiếng Anh của trẻ sẽ tốt lên rất nhiều. Bạn nên nhớ kĩ năng cơ bản nhất để học tốt bất cứ một loại ngoại ngữ nào chính là kĩ năng nghe.

giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-voi-nhung-bi-kip-don-gian-1

Bạn đừng nghĩ học tiếng Anh qua các bài hát Tiếng Anh là bé đang chơi mà không học. Thực chất là bé vừa được giải trí lại vừa được “thấm” kiến thức tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn cũng đừng lầm tưởng là bé chỉ được học kĩ năng nghe bởi khi học tiếng Anh theo phương pháp này bé cũng sẽ được học thêm rất nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mới.

Bí kíp để trẻ học tiếng anh qua bài hát dễ dàng hơn

Chọn những bài hát con yêu thích

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó thì việc tiếp cận, làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Việc bé học tiếng Anh qua bài hát cũng vậy. Trước hết bố mẹ hãy chọn những bài hát có câu từ đơn giản, giai điệu chậm, nhẹ nhàng, dễ nghe và đặc biết là thuộc chủ đề mà con yêu thích như: động vật, gia đình, thời tiết, đồ chơi…

Tạo cho con thói quen nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày

Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ có thể tạo thói quen nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày cho con như hát ru con ngủ, bật những bài hát bằng tiếng Anh cho con nghe… Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể bật những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn và cùng bé thực hiện những động tác thể dục đơn giản.

giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-voi-nhung-bi-kip-don-gian-3

Hay trong những lúc bé chơi, cha mẹ hãy bật những bài hát tiếng Anh mà bé thích. Việc nghe tiếng Anh bằng phương pháp thụ động (hay còn gọi là “tắm ngôn ngữ”) này mặc dù không thể làm bé giỏi tiếng Anh ngay lập tức nhưng sẽ giúp cho bé quen với việc nghe tiếng Anh hàng ngày, việc tiếp nhận ngôn ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không ép con nếu con không muốn nghe

Dù học bằng bất kì phương pháp nào thì điều tối quan trọng là cha mẹ không nên ép con làm những gì trẻ không thích. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng vậy, không nên chỉ bật bài hát tiếng Anh rồi bắt con ngồi nghe và học thuộc bài hát đó. Hãy coi những bài hát tiếng Anh đó là một công cụ thư giãn, không có bất kì áp lực nào. Như vậy, bé có thể làm quen với bài hát, với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

giup-be-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-hieu-qua-voi-nhung-bi-kip-don-gian-3

Hãy học cùng với con

Việc dạy bé học hát tiếng Anh sẽ đạt hiệu quả rất cao nếu có cha mẹ học cùng. Cha mẹ có thể chỉ những từ mà con không biết, cùng bé thi xem ai kể được nhiều tên động vật xuất hiện trong bài hát nhất, ai học thuộc bài hát nhanh nhất… Khi tương tác cùng cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy có động lực phấn đấu học tập tốt hơn. Phụ huynh không biết tiếng Anh vẫn có thể học cùng con bằng cách động viên, cổ vũ và tiếp năng lượng để trẻ quên đi cảm giác chán nản, mệt mỏi khi học.

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát không phải là việc đơn giản do đó các bậc cha mẹ cần phải kiên trì với chính bản thân mình để con được tiến bộ nhất trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *