Nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho trẻ bằng cách luyện nghe truyện

Ngoài học trên lớp, xem phim phụ đề, thì nghe truyện tiếng Anh được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh cho trẻ em. Thông qua câu chuyện, não của trẻ được kích thích óc sáng tạo, tưởng tượng cùng cuộc hành trình với các nhân vật, từ đó việc học và sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh sẽ đạt hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu lý do và cách lựa chọn truyện tiếng Anh phù hợp cho trẻ em qua bài viết sau nhé!

Vì sao nên khuyến khích trẻ nghe truyện để nâng cao tiếng Anh?

Một câu chuyện hay sẽ không ngừng khuyến khích chúng ta chăm chú theo dõi. Chúng ta muốn khám phá những điều sẽ xảy ra tiếp và cái kết của các nhân vật sẽ ra sao. Chúng ta cảm thấy hứng thú, buồn, sợ hãi, giận dữ và thực sự hạnh phúc theo nhân vật.

nang-cao-ky-nang-tieng-anh-cho-tre-em-bang-cach-luyen-nghe-truyen-1

Đó là do trải nghiệm đọc/nghe khiến chúng ta cảm thấy bản thân như một phần trong câu chuyện. Chính vì vậy, việc khuyến khích trẻ đọc/ nghe truyện tiếng Anh là việc nên làm vì nó sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ thứ hai một cách vui vẻ, dễ nhớ.

Nên lựa chọn truyện tiếng Anh cho trẻ em như thế nào?

Đối với các trẻ muốn đạt tối đa lợi ích và học ngôn ngữ từ việc đọc hoặc nghe truyện tiếng Anh, hãy cân nhắc kỹ cấp độ ngôn ngữ của câu chuyện. Ngữ pháp và từ vựng là dễ hay khó đối với người đọc? Ngôn ngữ trong truyện có tương đồng với ngôn ngữ trẻ em dùng không? Nó có hỗ trợ việc học hay các bài kiểm tra không?…

nang-cao-ky-nang-tieng-anh-cho-tre-em-bang-cach-luyen-nghe-truyen-2

 Trải nghiệm này còn tạo ra cơ hội để trẻ có thể trò chuyện về câu chuyện. Các bậc cha mẹ có thể khuyến khích trẻ mô tả nhân vật yêu thích, một phần câu chuyện hay hình ảnh. Sự sáng tạo của trẻ em sẽ được phát triển thông qua việc vẽ các hình ảnh cho câu chuyện mới, thậm chí bằng việc tự viết nên câu chuyện ngắn của chúng.

Nâng cao kĩ năng tiếng Anh cho trẻ với các khóa học ở Hellokids

Trải nghiệm đọc và nghe truyện giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống hiện tại và đắm chìm vào một thế giới khác vui vẻ và mơ mộng hơn. Đồng thời, trải nghiệm nhiệm màu này sẽ rất bổ ích cho việc học tiếng Anh, vì thế hãy khuyến khích con trẻ luyện tập mỗi ngày.

nang-cao-ky-nang-tieng-anh-cho-tre-em-bang-cach-luyen-nghe-truyen-3

Hellokids mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho con em mình. Với các khóa học tiếng Anh phù hợp với trẻ em từ 3-15 tuổi, các bậc phụ huynh có thể yên tâm để trẻ được hấp thụ tiếng Anh bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm việc học tiếng Anh bằng cách nghe truyện tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *